[review] Kuroshitsuji Musical – Lycoris rực cháy nhân gian 2015

kuromyu 15

Được dựng lại từ vở nhạc kịch cùng tên công diễn năm 2014, cộng thêm một chút thay đổi “nho nhỏ” từ dàn diễn viên, kuromyu15 tuy cũ nhưng vẫn thừa sức tỏa sáng một vẻ đẹp u ám của riêng mình nó chứ không hề dựa dẫm hay ăn theo phiên bản anh chị năm trước :3

Black-Butler-Kuroshitsuji-manga-news.com_

Về Nayuta, sau một năm, cậu ta lớn đến ngỡ ngàng, lớn cả về hình thức lẫn nội dung. Từ một cậu nhóc cao ngấp nghé ngực Yuya-sama, giờ đây cái đầu cậu ta vươn quá cả vai Yuta-san (mà nghe đồn anh Yuta cao hơn Yuya đọ chả biết đúng ko nữa Ọ___Ọ). Và có vẻ một năm trời sống với Ciel khiến cậu ta hóa thân quá hoàn hào vào vai một cậu chủ lạnh lùng bi thương nội tâm quằn quại thăm thẳm, Ciel của cậu ta đau đớn vật vã đến cái mức đôi lúc tớ thèm được gặp lại Ciel ngây thơ bỡ ngỡ lần đầu đặt chân lên sân khấu của năm 14 quá tt____tt. Quan trọng hơn cả, Nayuta mắc phải một căn bệnh mà mọi cậu chàng sắp lớn đều mắc phải – bệnh vỡ giọng ;;;A;;; Chất giọng thanh thanh trong trẻo cao vút *gone with the wind* khiến cho mọi câu hát/bài hát có phần tham gia của cậu đều bị hạ tông (hoặc thay đổi nhạc trắng cmn trợn), nếu ai nghe nhiều myu14 lắm rồi đảm bảo chưa thể quen tai ngay được. Túm cái váy lại thì là giọng hát -1 diễn xuất +11 âu-kêy?

201555

Cứ nhìn đôi mắt nai tơ xuất quỷ nhập thần này đi rồi xem các cậu còn dám trừ điểm diễn xuất của cậu ta nữa hay không =)))))))))))))))

20155555

Như để bù đắp cho nhau, giọng Ciel trầm đi một bậc thì giọng Sebas-chan lại cao thêm một nấc. Các cậu có nhớ cái giọng akuma trầm thần sầu của Yuya-sama đầy uy quyền và rù quyến như thế nào không \(///w///)\. Ngược lại, giọng Yuta-san nhẹ nhàng và dịu êm như giọng nhân viên đài phát thanh vậy, nó chính là cái kiểu da diết truyền cảm dễ dàng ru ta vào giấc ngủ cùng những câu chuyện cổ tích lúc đêm khuya, chính là như vậy đó. Có lẻ thế nên chất akuma được Yuta-san truyền tải hết mình qua khuôn mặt và nụ cười. Khuôn mặt anh ta (sau khi trang điểm) là tổ hợp giữa đôi mắt thâm quầng u ám kiểu ma cà rồng, nụ cười xảo trá của ác quỷ và cái mũi khoằm rất giống con quạ (thề là mũi khoằm thật không đùa *trỏ xuống dưới*)

2015

Bên cạnh Ciel!Nayuta trưởng thành mạnh mẽ, Sebas của Yuta có một chút điệu bộ lả lướt hơi nữ tính, và cái chất nghiêm túc của kẻ mới tham gia dàn cast nó thể hiện rất rõ, khác hẳn điệu bộ tùy cơ ứng biến bố láo bố toét của bố trẻ Yuya (ừ thì người ta cũng diễn vai này được hẳn 4 năm trời rồi còn gì =)))))) Nhìn từ vài góc độ khác nhau, đôi lúc anh ta (Yuta ý) khiến tớ nghĩ ngay đến Koike Teppei các cậu ạ, cũng cùng kiểu má phúng phính với đôi mắt to-tròn-nhìn-yêu-dã-mannn ❤

201555555

Cố luyện thêm chút mãnh liệt nữa là ánh mắt nhìn Bocchan của anh sắp đạt tới cảnh giới thiêu đốt vạn vật rồi nè =)))))))))))))))

2015555555555552015555555555555

À năm nay Bocchan được cấp cho cái giường gỗ tử tế hơi bị đẹp :3

20155

Chém nhảm linh tinh thế thôi nhưng thực ra Kumo bố láo mới xem lướt được có một lần (tức là tua nhanh mấy cảnh râu ria để ưu tiên xem mấy đoạn kinh điển trước – tật xấu không thể tha thứ của những kẻ đã biết trước nội dung -____- ). Madam Red vẫn đẹp lắm, thướt tha lắm, khổ sở quằn quại lắm các cậu ạ. Cô LIV diễn nhập vai tới mức khóc trên sân khấu mà con Kumo chỉ muốn đạp đổ hết ban điều tra nọ kia để ôm cô vào lòng và bảo vệ cho người phụ nữ khốn khổ khốn nạn ấy thôi các cậu ạ. Madam Red của cô LIV hoàn hảo y như việc vai Grell được đo ni đóng giày cho Takuya-kun hay chú Izumi Shuhei sinh ra để diễn UnderTaker đó đó đó ;;;A;;;

2015555555552015555555555

Lời kết luận từ một con fan cuồng thì đây là một vở nhạc kịch đáng xem, đầu tư công phu, nhạc hay diễn viên đẹp. Chắc chắn tớ còn phải xem trọn vẹn lại một lần để xem mình có lỡ bỏ sót hạt sạt hay viên kim cương lấp lánh nào không. Hi vọng bạn bè quốc tế cũng đánh giá myu15 cao như tớ, có như vậy mới sớm có bản đẹp kèm sub cho chúng ta xem và gặm nhấm dần từng ngày =))))))))))))

Link full bản hơi đẹp 1 tí trên bili.

Bonus clip so sánh Sebas-chan và Ciel của 2 version. Thế mới thấy thời gian đã khắc nghiệt với giọng oanh vàng thánh thót của Nayu-chan như thế nào ;;A;;

p/s: không liên quan nhưng đã có danh sách dàn cast cho myu16, hẳn nhiên bé Nayuta không thể trụ được đến năm thứ 3 vì quá cao so với quy định (yêu thương quá nhèo ;;;A;;; ), tuy nhiên Ciel mới cưng lắm nè, và một lần nữa Amuse lại thành công trong việc gài măng non nhà mình vào ngôi vị Nữ quàng Ciel =)))))) cậu bé lần này nhỏ nhưng có tố chất lắm nhé, mặt kiêu ngời ngời luôn đừng có khinh :3 =)))))

 

Advertisements

2 thoughts on “[review] Kuroshitsuji Musical – Lycoris rực cháy nhân gian 2015

  1. Pingback: Tổng hợp Link Vietsub nhạc kịch Hắc quản gia | Akiko

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s